Liên Hệ: 0901 339 669

admin@nhonho.com.vn

Cấp Giấy Chứng Nhận Halal

✅Khuyến mãi chỉ dành riêng cho bạn
✅Khuyến mãi năm đầu tiên trị giá 8.000.000 VNĐ
✅Chứng nhận có hiệu lực quốc tế
✅Thực hiện dịch vụ trên toàn quốc
✅Dấu công nhận quốc tế BOA – IAF
✅ Giấy chứng nhận Halal hiệu lực quốc tế

Mục lục

Halal theo tiếng Arab là hợp pháp, hợp pháp theo chuẩn của Qur’an. Haram là không cho phép, không cho phép theo chuẩn của Qur’an. Dựa trên Qur’an người Hồi giáo phân biệt, đánh giá điều đúng và điều sai, điều tốt và điều xấu, Quran là luật trong các mối quan hệ đối với Thượng Ðế, với gia đình, xã hội và bản thân. 

1. HALAL là gì?

– Halal theo tiếng Arab là hợp pháp, hợp pháp theo chuẩn của Qur’an. Haram là không cho phép, không cho phép theo chuẩn của Qur’an. Dựa trên Qur’an người Hồi giáo phân biệt, đánh giá điều đúng và điều sai, điều tốt và điều xấu, Qur’an là luật trong các mối quan hệ đối với Thượng Ðế, với gia đình, xã hội và bản thân. Halal và Haram được cân nhắc trên mọi khía cạnh của cuộc sống, vượt trên thời gian và không gian. Không đơn thuần trong các lĩnh vực thực phẩm hay thuốc chữa bệnh mà còn bao quát như: văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội và cho đến những bất cự bất động của một người đều phải dựa trên Thiêng luật này.

– Chứng chỉ Halal là 1 loại chứng chỉ xác nhận rằng Sản phẩm nào đó đạt yêu cầu về các thành phần và điều kiện sản xuất đáp ứng yêu cầu của Kinh Qua’ran và luật Shariah.

– Trước đây khi nói đến Halal thì người ta chi nghĩ đến thịt là chính, các lại động vật phải được giết mổ theo nghi thức Hồi giáo. Nhưng trên thực thế việc các Sản phẩm Halal tại các thị trường Hồi giáo được chia ra 4 loại chính. 1. Halal Thực phẩm và đồ uống (không bao gồm rược và bia, chất có cồn) 2. Thuốc chữa bệnh (Halal medicines) 3. Mỹ phẩm (Halal cosmetic & skin care) 4. Các sản phẩm thực phẩm Chức năng (Halal health Supplement). Đối với người Hồi Giáo (muslim) việc sử dụng các sản phẩm Halal là bắt buộc, vì thế các sản phẩm nhập khẩu chỉ được lựa chọn khi sản phẩm đó có dấu Halal trên bao bì sản phẩm.

2. Đối tượng áp dụng HALAL

– Đối với các Doanh nghiệp khi xuất khẩu sản phẩm theo 4 nhóm trên sang các khu vực Trung Đông thì việc cần có giấy chứng nhận Halal gần như là bắt buộc. Việc đánh giá và xác nhận sản phẩm đó có phải là Halal hay không phải do các chuyên gia có chuyên môn là người Hồi giáo kiểm tra thực tế tại nhà máy sản xuất. Việc kiểm tra bao gồm đánh giá các thành phần Halal để sản xuất sản phẩm và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà máy để đạt được điều kiện “TINH KHIẾT”. Hiên nay tại các quốc gia đều có tổ chức chứng nhận Halal độc lập

3. Lợi ích khi áp dụng HALAL

– Là chìa khoá mở cửa vào thị trường các quốc gia Hồi giáo và các nước có người Hồi giáo.

– Giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm được chứng nhận Halal có nghĩa là người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm với việc đảm bảo nó không chứa bất cứ thứ gì là Haram qua đó làm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm.

– Các giấy chứng nhận Halal do HCA cấp được chấp nhận trên toàn thế giới. Từ Indonesia, Malaysia và Singapore, đến Ả Rập Saudi, UAE và các nước Trung Đông khác, qua châu Âu, Bắc và Nam Mỹ,.. 

 – Và rất nhiều lợi ích khác…

4. Quy trình chứng nhận

– Sau khi đã hỗ trợ Khách Hàng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của tiêu chuẩn, NHO-QSCert sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký đánh giá và chứng nhận với Văn phòng công nhận HALAL.

 – Tiến hành đánh giá và nhận chứng chỉ

Contact Me on Zalo