Liên Hệ: 088.6010.378

admin@nhonho.com.vn

Hội thảo tập huấn nâng cao nhận thức sản xuất và năng lực chứng nhận về nông nghiệp hữu cơ

Hôm nay, ngày 26/04/2012, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản phối hợp cùng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT Cần Thơ đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Tập huấn nâng cao nhận thức sản xuất và năng lực chứng nhận về nông nghiệp hữu cơ”.

Hôm nay, ngày 26/04/2012, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản phối hợp cùng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT Cần Thơ đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Tập huấn nâng cao nhận thức sản xuất và năng lực chứng nhận về nông nghiệp hữu cơ”.

Tham dự Hội thảo có hơn 120 đại biểu đến từ 25 các cơ quan quản lý Nhà nước, các Viện, Trường thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và các Hiệp hội ngành hàng nông nghiệp; Các tổ chức chứng nhận; Các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất, các tổ chức chứng nhận nông nghiệp hữu cơ; Đại diện các cơ quan Báo chí Trung ương và Địa phương. Tại hội thảo, các vấn đề về nâng cao nhận thức sản xuất và năng lực chứng nhận nông nghiệp hữu cơ đã được đề cập và thảo luận sôi nổi.

Theo ông Trần Thế Như Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ NHONHO thì “hiện nay ở Việt Nam và thế giới nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng nông sản an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường ngày càng cao, tuy nhiên vấn đề đầu ra của sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ vẫn còn gặp khó khăn do giá thành sản phẩm cao nên số đông người tiêu dùng chưa lựa chọn tiêu dùng sản phẩm này.” Cùng với đó, ông Hiệp cũng đã trình bày tham luận về tiềm năng, thực trạng và giải pháp phát triển hoạt động chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam.

Ông Trần Thế Như Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ NHONHO trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, giải pháp vô cùng thiết thực để phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam một cách bền vững.

(Nguồn: NHONHO)

Bạn có thắc mắc, hãy điền điều bạn thắc mắc vào đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời!

Hoàng Trọng Định

Hoàng Trọng Định

Phó giám đốc công ty TNHH công nghệ NHONHO ĐT/Zalo: 088.6010.378

Leave a Replay

Giới thiệu về NHO

Tổ chức NHO có đầy đủ năng lực để hoạt động trên các lĩnh vực
như sau: Đánh giá và Chứng nhận theo qui chuẩn kỹ thuật Việt Nam hoặc các tiêu chuẩn
quốc tế, phân tích kiểm nghiệm; giám định và đào tạo.

Bài viết gần đây

Theo dõi chúng tôi

Contact Me on Zalo